Sự kiện

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CỘNG ĐỒNG HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sự kiện diễn ra vào: 22/02/2022 (Thứ 3)

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững – Bộ Công Thương và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), trang thông tin điện tử Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam (VEECOM) đã được xây dựng vào tháng 4 năm 2021 và phát triển với mục đích cung cấp thông tin tin cậy về chính sách, công nghệ, thiết bị, các biện pháp quản lý và thực hành hữu ích về sử dụng năng lượng tiệt kiệm và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sau một thời gian tích cực triển khai, đến nay website VEECOM đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong các hoạt động thúc đẩy sáng tạo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt chuyên mục “Diễn đàn hiệu quả năng lượng” nhận được sự quan tâm rất lớn từ những thành viên là chuyên gia năng lượng, cán bộ quản lý năng lượng, cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp cũng như chuyên gia tư vấn, giảng viên từ các trường đại học cao đẳng. Diễn đàn đã thực sự là một sân chơi, là nơi trực tiếp trao đổi ý kiến chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo về sử dụng năng lượng và hiệu quả.

Khép lại một năm với hành trình nhiều cảm xúc, VEECOM tự hào với những thành tích đã đạt được: thu hút hơn 500 thành viên là những chuyên gia năng lượng và nhà quản lý năng lượng của doanh nghiệp, đạt hơn 1,000,000 lượt truy cập, tổ chức thành công 40 cuộc thi tuần, tháng, quý và hàng trăm bài viết đến từ sự đóng góp của các thành viên diễn đàn. Hội nghị tổng kết cộng đồng VEECOM được tổ chức tháng 2 tới nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc có thành tích đóng góp xây dựng diễn đàn, đồng thời đề ra những định hướng phát triển năm 2022 để đưa cộng đồng VEECOM ngày càng lớn mạnh, hướng tới một cộng đồng có sức ảnh hướng tới thế hệ trẻ Việt. Hội nghị sẽ có sự góp mặt của đại diện Hội Khoa Học và Công Nghệ Sử Dụng Năng Lượng Hiệu Quả và Tiết Kiệm Việt Nam (Bộ Công Thương), đại diện cơ quan Hợp Tác Phát Triển Đức (GIZ) và những thành viên tiêu biểu của diễn đàn. 

Thời gian dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 8h30 đến 10h30, thứ Ba, 22 tháng 02 năm 2022 dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Vui lòng liên hệ Ms. Trần Thu Giang qua email giang.tranthu@giz.de để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo.

Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập
Mit Vu
Mit Vu

Một năm ảnh hưởng lớn của dịch bệnh nhưng Veecom.vn vẫn phát triển mạnh mẽ, sôi động. Chúc năm 2022 phát triển hơn nữa.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM QUỐC TẾ TRONG NỐI LƯỚI, QUẢN LÝ VẬN HÀNH ĐIỆN GIÓ NGOÀI KHƠI

02/06/2023

Trong khuôn khổ Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG), chiều qua ngày 1 tháng 6, Tổ chuyên gia đặc trách về Điện gió ngoài khơi phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội thảo về chủ đề "Nối lưới, quản lý vận hành và các vấn đề kỹ thuật của ĐGNK" tại Hà Nội.

EVN CÓ 5 CÔNG TRÌNH ĐẠT GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2022

01/06/2023

Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - Giải thưởng WIPO năm 2022 đã diễn ra ngày 31/5, tại Hà Nội. EVN có 5 nhóm tác giả với 5 công trình được vinh danh, trong tổng số 43 công trình toàn quốc đạt giải thưởng.

CHUỖI SỰ KIỆN HỘI THẢO & TRIỂN LÃM TRÌNH DIỄN: CÁC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HỖ TRỢ TÍCH HỢP vRE

12/05/2023

Vào ngày 15/5 tới đây, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ sẽ tổ chức Chuỗi sự kiện Hội thảo & Triển lãm trình diễn về Các công nghệ tiên tiến hỗ trợ thúc đẩy tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo (vRE), hướng tới chuyển dịch Năng lượng Sạch. Chương trình do Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu CHLB Đức (BMWK) tài trợ trong khuôn khổ Đối thoại Năng lượng Việt - Đức.

Chấm sơ khảo 3 giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2022

22/11/2022

3 cuộc thi về Hiệu quả năng lượng năm 2022 do Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững phối hợp với VECEA tổ chức bắt đầu bước vào chấm sơ khảo.

VECEA: Tham vấn

01/11/2022

Ngày 28/10/2022, tại Hà Nội, Hội Khoa học công nghệ sử dụng Năng lượng tiết kiệm và Hiệu quả (VECEA) đã tổ chức hội thảo tham vấn “Tình hình thực hiện và đề xuất nội dung sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Quyết định 68/2011/QĐ-TTg”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo được VECEA tổ chức nhằm tham vấn chính sách về năng lượng cho Bộ Công Thương.

Tình hình thực hiện và đề xuất nội dung sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

10/10/2022

Sáng ngày 7/10 tại Tp. HCM, Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn “Tình hình thực hiện và đề xuất nội dung sửa đổi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Quyết định 68/2011/QĐ-TTg”.