Sự kiện

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CỘNG ĐỒNG HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sự kiện diễn ra vào: 22/02/2022 (Thứ 3)

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững – Bộ Công Thương và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), trang thông tin điện tử Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam (VEECOM) đã được xây dựng vào tháng 4 năm 2021 và phát triển với mục đích cung cấp thông tin tin cậy về chính sách, công nghệ, thiết bị, các biện pháp quản lý và thực hành hữu ích về sử dụng năng lượng tiệt kiệm và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sau một thời gian tích cực triển khai, đến nay website VEECOM đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong các hoạt động thúc đẩy sáng tạo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt chuyên mục “Diễn đàn hiệu quả năng lượng” nhận được sự quan tâm rất lớn từ những thành viên là chuyên gia năng lượng, cán bộ quản lý năng lượng, cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp cũng như chuyên gia tư vấn, giảng viên từ các trường đại học cao đẳng. Diễn đàn đã thực sự là một sân chơi, là nơi trực tiếp trao đổi ý kiến chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo về sử dụng năng lượng và hiệu quả.

Khép lại một năm với hành trình nhiều cảm xúc, VEECOM tự hào với những thành tích đã đạt được: thu hút hơn 500 thành viên là những chuyên gia năng lượng và nhà quản lý năng lượng của doanh nghiệp, đạt hơn 1,000,000 lượt truy cập, tổ chức thành công 40 cuộc thi tuần, tháng, quý và hàng trăm bài viết đến từ sự đóng góp của các thành viên diễn đàn. Hội nghị tổng kết cộng đồng VEECOM được tổ chức tháng 2 tới nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc có thành tích đóng góp xây dựng diễn đàn, đồng thời đề ra những định hướng phát triển năm 2022 để đưa cộng đồng VEECOM ngày càng lớn mạnh, hướng tới một cộng đồng có sức ảnh hướng tới thế hệ trẻ Việt. Hội nghị sẽ có sự góp mặt của đại diện Hội Khoa Học và Công Nghệ Sử Dụng Năng Lượng Hiệu Quả và Tiết Kiệm Việt Nam (Bộ Công Thương), đại diện cơ quan Hợp Tác Phát Triển Đức (GIZ) và những thành viên tiêu biểu của diễn đàn. 

Thời gian dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 8h30 đến 10h30, thứ Ba, 22 tháng 02 năm 2022 dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Vui lòng liên hệ Ms. Trần Thu Giang qua email giang.tranthu@giz.de để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo.

Để có thể bình luận, xin vui lòng đăng nhập
Mit Vu
Mit Vu

Một năm ảnh hưởng lớn của dịch bệnh nhưng Veecom.vn vẫn phát triển mạnh mẽ, sôi động. Chúc năm 2022 phát triển hơn nữa.

Hội thảo: “Chuyển dịch năng lượng – Con đường hướng tới Net-Zero năm 2050”

06/08/2022

Hội thảo: “Chuyển dịch năng lượng – Con đường hướng tới Net-Zero năm 2050” đã diễn ra vào chiều ngày 05 tháng 08 năm 2022 với sự chủ trì của Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022

18/07/2022

Ngày 18 tháng 7 năm 2022, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022

Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp bằng công cụ bảo lãnh tín dụng

12/05/2022

Sáng ngày 11/5/2022, hội thảo giới thiệu "Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam - Dự án VSUEE” được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Khoảng 100 đại biểu là các doanh nghiệp công nghiệp và các tổ chức tài chính khu vực phía Nam đã tham gia Hội nghị.

Đối tác quốc tế cùng Việt Nam nâng cao hiệu quả và chuyển dịch năng lượng bền vững

12/05/2022

Ngày 12/5 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Buổi họp lần thứ nhất giai đoạn II của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG). Nội dung nhằm thảo luận các chính sách cập nhật, từ đó thống nhất chủ đề trọng tâm, nhiệm vụ của Nhóm chuyên gia chuyên trách và hoạch hoạt động năm 2022.

Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành Công nghiệp Việt Nam

05/05/2022

Ngày 5/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu "Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp Việt Nam”.

Hội thảo: Công nghiệp Thời trang – Dệt May đóng góp giảm tác động Biến đổi khí hậu như thế nào?

29/03/2022

Hội thảo trình bày những nghiên cứu khả thi tại Bangladesh, Cambodia, Pakistan, Vietnam được GIZ FABRIC phối hợp với H&M và GERE thực hiện.